DramaJo J-Drama Community

General Category => General Discussion => Topic started by: Bookko on November 25, 2016, 08:19:00 PM

Title: Shiina Ringo Thailand
Post by: Bookko on November 25, 2016, 08:19:00 PM
ติดตาม dramajo มาพอสมควรดูหนังจากหลายๆบ้านที่ทำซับมาให้ดู จนสุดท้ายอดไม่ไหวเลยต้องสมัครเข้ามาร่วมพูดคุยกันบ้าง ในกระทู้นี้ผมอยากจะแชร์เรื่องเล่าความชอบส่วนตัวของผมที่มีต่อ shiina ringo

เริ่มแรกก็เป็นคนชอบดูหนังญี่ปุ่นทั่วๆไป(ภาพยนตร์) แต่แล้ววันหนึ่งผมก็ได้เปิด youtube แล้วบังเอิญไปพบกับ shiina ringo จากแทบโฆษณาใน youtube ในเพลง Shijou no Jinsei ในตอนแรกเราไม่รู้หรอกว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใครและร้องเพลงอะไร แต่ความรู้สึกแรกเลยคือตรงสเปคมากเลยชอบ เลยนำชื่อไปค้นหาข้อมูลว่าเธอเป็นใครทำไมน่ารักจักแต่พอได้รู้ยิ่งจักผ่านผลงานเพลงของเธอ ฟังหมดทุกอัลบั้มแล้วครับ200กว่าเพลง สไตล์การทำงาน โชว์ในคอนเสิร์ตและเสียงร้องก็ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ และแอบเสียดายนิดๆที่คิดว่าเราน่าจะรู้จักให้เร็วกว่านี้ จนเป็นเหตุให้ออร์เดอร์สั่งซื้อดีวีดีบลูเรย์คอนเสิร์ต Shiina Ringo – Toutaikai Heisei Nijuu Go Nen Kamiyama Chou Taikai [2014] Bluray ¥ 6,300 และมีอื่นๆอีกตามมาเรื่อยๆคาดว่าหมดเป็นหมื่นแล้วครับ ซึ่งหลังจากสั่งสมความชอบจนกลายเป็นความบ้าคลั่งแบบสุดๆมานานนับปีกว่าๆเกือบสองปี ในที่สุดวันนี้ก็ได้ตัดสินใจสร้างแฟนเพจ Shiina Ringo Thailand ซึ่งจุดประสงค์หลักของการจัดตั้งแฟนเพจขึ้นมาก็เพื่อแชร์ข้อมูลข่าวสารของริงโกะ ให้คนไทยได้รู้จักริงโกะกันมากขึ้น

shiina ringo - Shijou no Jinsei (เพลงที่เจอครั้งแรก)
https://www.youtube.com/watch?v=aVFTW5Epx4M (https://www.youtube.com/watch?v=aVFTW5Epx4M)

แม้ว่าจะรู้จักมาได้ประมาณนึงแต่ผมก็ไม่ได้เก่งจนเชี่ยวรอบรู้ไปในทุกเรื่อง บางคนรู้จักริงโกะก่อนผม บางคนรู้จักมาตั้งแต่แรก บางคนไม่รู้จักเลย ก็เลยอยากให้เพจนี้เป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันข้อมูลกันเพื่อที่จะให้คนได้รู้จักเจ้าแม่ริงโกะกันเยอะๆ เพราะเจ้าแม่เก่งจริงๆ ผมเชื่อว่าใน dramajo ต้องมีคนรู้จักกันแน่ๆล่ะครับมาพูดคุยกันว่าชอบหรือรู้จักเจ้าแม่ริงโกะได้ยังไงบ้างครับ :)

ป.ล.Happy Birth Day Shiina Ringo 25Nov2016

ช่วยกันตามแฟนเพจได้ที่ลิ้งค์นี้จ่ะ
https://www.facebook.com/ShiinaRingoTH/ (https://www.facebook.com/ShiinaRingoTH/)

(https://www.img.in.th/images/bcaa7643514ec5d4bea16e2b1292620d.jpg) (https://www.img.in.th/images/3093d7df8cfb9641fc200ea0f85944aa.jpg)
(https://www.img.in.th/images/66b073ef0215373f77feeb9c14945a00.jpg)
Title: Re: Shiina Ringo Thailand
Post by: pondloso on November 26, 2016, 03:13:20 PM
เยี่ยมครับผมก็ชอบเจ๊มากเหมือนกัน จําได้ยุคขาสั้นตอนนั้น ก่อนที่ อุทะดะ จะดัง ก็เห็นเจ๊แกดังอยู่แล้ว สมัยนั้นดังแล้วก็แนวมากๆ ยุค J-POP ครองเอเชีย
แต่เจ๊แกจะแนวๆ ไม่หยุดนิ่ง ไว้จะช่วยโปรโมตครับ
Title: Re: Shiina Ringo Thailand
Post by: Bookko on November 26, 2016, 06:38:12 PM
เยี่ยมครับผมก็ชอบเจ๊มากเหมือนกัน จําได้ยุคขาสั้นตอนนั้น ก่อนที่ อุทะดะ จะดัง ก็เห็นเจ๊แกดังอยู่แล้ว สมัยนั้นดังแล้วก็แนวมากๆ ยุค J-POP ครองเอเชีย
แต่เจ๊แกจะแนวๆ ไม่หยุดนิ่ง ไว้จะช่วยโปรโมตครับ

โอ้! ขอบคุณมากครับคุณปอนด์ FC เพจคุณปอนด์มากครับ ก็อย่างที่คุณปอนด์ว่ามาเลยในยุคนั้นอาเจ๊แอปเปิ้ลนั้นโด่งดังมากจริงๆ น่าจะดังกว่าอุทะดะอีกนะครับผมว่า แต่ขุ่นแม่อุทะดะนางไปโกอินเตอร์ แต่ถ้าวัดกันในระดับประเทศกับ เจ้าแม่ริงโกะกินขาดครับ 55 ถึงสมัยนี้คงจะไม่ดังเปรี้ยงปร้างเท่าแต่ก่อน แต่ก็ถือว่าเป็นบุคคลชั้นสูงไปแล้ว(Top class) เรื่องเสียงและก็ผลงานไม่เคยเป็นสองรองใครเลย ยิ่งดูผลงานเรื่อยๆก็ไม่เคยเบื่อเพราะเจ้าแม่ริงโกะเปลี่ยนสไตล์โชว์ตลอดเลยครับ ไม่เบื่อจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องหน้าตากับอายุเนี่ย...ที่ดูยังไงก็ไม่แก่ลงเลย ยิ่งมากวันยิ่งสวยคืน  ;D 

ป.ล.ขอบคุณที่จะช่วยโปรโมตเพจให้นะครับ ผมจะทยอยอัพเดตผลงานริงโกะลงเรื่อยๆครับ
Title: Re: Shiina Ringo Thailand
Post by: ajummaja on February 10, 2017, 08:37:03 PM
เราเองก็ชอบชีนะ ริงโงะมากเลยค่ะ ชอบมาตั้งแต่ปี 2000 แล้ว ก่อนที่จะมาเป็น tokyo jihen ดีใจที่มีคนชอบเหมือนกันค่ะ :)
Title: Re: Shiina Ringo Thailand
Post by: Bookko on February 26, 2017, 10:13:15 AM
เราเองก็ชอบชีนะ ริงโงะมากเลยค่ะ ชอบมาตั้งแต่ปี 2000 แล้ว ก่อนที่จะมาเป็น tokyo jihen ดีใจที่มีคนชอบเหมือนกันค่ะ :)

ดีใจทุกครั้งครับที่มีคนชื่นชอบอะไรที่เหมือนกัน อย่างที่รู้ๆกัน ริงโกะ นั้นเป็นศิลปินที่ดังมากในญี่ปุ่นและก็เฉพาะกลุ่มมากๆเช่นกัน คนไทยน้อยคนนักที่จะรู้จัก ตั้งแต่ทำเพจมาได้สักระยะก็มีชาวแอปเปิ้ลไทยเข้ามาบอกกับผมอยู่เรื่อยๆว่า นึกว่าตัวเองจะชอบหรือรู้จักริงโกะอยู่คนเดียวซะแล้ว เพราะไม่มีเพื่อนคนไหนชอบเหมือนกับเขาเลย และบางคนก็บอกว่าดีใจมากๆที่เพจ ชีนะ ริงโกะ  อยากให้อยู่ไปนานๆเลย55  #ShiinaRingoTH

ยังไงขอฝากเพจด้วยครับ  ;)