Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Bookko

Pages: [1]
1
เรื่องจากซับบ้านไหนล่ะครับ...?

2
พอเราได้ดูรายการจากทางญี่ปุ่นมาบ้างตาม Youtube ก็เริ่มสนใจอยากหามาดูบ้าง แต่ไม่รู้ว่าจะหาได้จากไหนเลยอยากจะขอเข้ามาถามครับว่า

ผมจะหาเว็บโหลดพวกรายการทีวี ซีรี่ย์ และข่าว จากทางญี่ปุ่นได้จากทางไหนบ้างครับ อยากจะขอแหล่งดาวน์โหลดอะไรพวกนี้ เพราะบางทีมีรายการที่เราอยากดู
แต่ก็ไม่รู้ว่าจะหาแหล่งรับชมหรือดาวน์โหลดแบบชัดๆได้จากที่ไหน.

ขอบคุณครับ

3
General Discussion / Re: Shiina Ringo Thailand
« on: February 26, 2017, 10:13:15 AM »
เราเองก็ชอบชีนะ ริงโงะมากเลยค่ะ ชอบมาตั้งแต่ปี 2000 แล้ว ก่อนที่จะมาเป็น tokyo jihen ดีใจที่มีคนชอบเหมือนกันค่ะ :)

ดีใจทุกครั้งครับที่มีคนชื่นชอบอะไรที่เหมือนกัน อย่างที่รู้ๆกัน ริงโกะ นั้นเป็นศิลปินที่ดังมากในญี่ปุ่นและก็เฉพาะกลุ่มมากๆเช่นกัน คนไทยน้อยคนนักที่จะรู้จัก ตั้งแต่ทำเพจมาได้สักระยะก็มีชาวแอปเปิ้ลไทยเข้ามาบอกกับผมอยู่เรื่อยๆว่า นึกว่าตัวเองจะชอบหรือรู้จักริงโกะอยู่คนเดียวซะแล้ว เพราะไม่มีเพื่อนคนไหนชอบเหมือนกับเขาเลย และบางคนก็บอกว่าดีใจมากๆที่เพจ ชีนะ ริงโกะ  อยากให้อยู่ไปนานๆเลย55  #ShiinaRingoTH

ยังไงขอฝากเพจด้วยครับ  ;)

4
General Discussion / Re: โหวต J-Movie ครบ 17,000 like
« on: February 24, 2017, 08:41:09 PM »
crying out love in the center of the world สิ งานระดับเทพเลยนะนั่น 

5
Pondloso Fansubs / Re: Onna Joshu Naotora
« on: January 13, 2017, 07:53:54 PM »
thank you ;D

6
Pondloso Fansubs / Re: IQ246 Karei Naru Jikenbo
« on: December 31, 2016, 07:56:46 AM »
Thank you

7
Pondloso Fansubs / Re: Party wa Owatta
« on: December 31, 2016, 07:51:36 AM »
thank you  Mr.Pondloso ;D

8
General Discussion / Re: Shiina Ringo Thailand
« on: November 26, 2016, 06:38:12 PM »
เยี่ยมครับผมก็ชอบเจ๊มากเหมือนกัน จําได้ยุคขาสั้นตอนนั้น ก่อนที่ อุทะดะ จะดัง ก็เห็นเจ๊แกดังอยู่แล้ว สมัยนั้นดังแล้วก็แนวมากๆ ยุค J-POP ครองเอเชีย
แต่เจ๊แกจะแนวๆ ไม่หยุดนิ่ง ไว้จะช่วยโปรโมตครับ

โอ้! ขอบคุณมากครับคุณปอนด์ FC เพจคุณปอนด์มากครับ ก็อย่างที่คุณปอนด์ว่ามาเลยในยุคนั้นอาเจ๊แอปเปิ้ลนั้นโด่งดังมากจริงๆ น่าจะดังกว่าอุทะดะอีกนะครับผมว่า แต่ขุ่นแม่อุทะดะนางไปโกอินเตอร์ แต่ถ้าวัดกันในระดับประเทศกับ เจ้าแม่ริงโกะกินขาดครับ 55 ถึงสมัยนี้คงจะไม่ดังเปรี้ยงปร้างเท่าแต่ก่อน แต่ก็ถือว่าเป็นบุคคลชั้นสูงไปแล้ว(Top class) เรื่องเสียงและก็ผลงานไม่เคยเป็นสองรองใครเลย ยิ่งดูผลงานเรื่อยๆก็ไม่เคยเบื่อเพราะเจ้าแม่ริงโกะเปลี่ยนสไตล์โชว์ตลอดเลยครับ ไม่เบื่อจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องหน้าตากับอายุเนี่ย...ที่ดูยังไงก็ไม่แก่ลงเลย ยิ่งมากวันยิ่งสวยคืน  ;D 

ป.ล.ขอบคุณที่จะช่วยโปรโมตเพจให้นะครับ ผมจะทยอยอัพเดตผลงานริงโกะลงเรื่อยๆครับ

9
General Discussion / Shiina Ringo Thailand
« on: November 25, 2016, 08:19:00 PM »
ติดตาม dramajo มาพอสมควรดูหนังจากหลายๆบ้านที่ทำซับมาให้ดู จนสุดท้ายอดไม่ไหวเลยต้องสมัครเข้ามาร่วมพูดคุยกันบ้าง ในกระทู้นี้ผมอยากจะแชร์เรื่องเล่าความชอบส่วนตัวของผมที่มีต่อ shiina ringo

เริ่มแรกก็เป็นคนชอบดูหนังญี่ปุ่นทั่วๆไป(ภาพยนตร์) แต่แล้ววันหนึ่งผมก็ได้เปิด youtube แล้วบังเอิญไปพบกับ shiina ringo จากแทบโฆษณาใน youtube ในเพลง Shijou no Jinsei ในตอนแรกเราไม่รู้หรอกว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใครและร้องเพลงอะไร แต่ความรู้สึกแรกเลยคือตรงสเปคมากเลยชอบ เลยนำชื่อไปค้นหาข้อมูลว่าเธอเป็นใครทำไมน่ารักจักแต่พอได้รู้ยิ่งจักผ่านผลงานเพลงของเธอ ฟังหมดทุกอัลบั้มแล้วครับ200กว่าเพลง สไตล์การทำงาน โชว์ในคอนเสิร์ตและเสียงร้องก็ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ และแอบเสียดายนิดๆที่คิดว่าเราน่าจะรู้จักให้เร็วกว่านี้ จนเป็นเหตุให้ออร์เดอร์สั่งซื้อดีวีดีบลูเรย์คอนเสิร์ต Shiina Ringo – Toutaikai Heisei Nijuu Go Nen Kamiyama Chou Taikai [2014] Bluray ¥ 6,300 และมีอื่นๆอีกตามมาเรื่อยๆคาดว่าหมดเป็นหมื่นแล้วครับ ซึ่งหลังจากสั่งสมความชอบจนกลายเป็นความบ้าคลั่งแบบสุดๆมานานนับปีกว่าๆเกือบสองปี ในที่สุดวันนี้ก็ได้ตัดสินใจสร้างแฟนเพจ Shiina Ringo Thailand ซึ่งจุดประสงค์หลักของการจัดตั้งแฟนเพจขึ้นมาก็เพื่อแชร์ข้อมูลข่าวสารของริงโกะ ให้คนไทยได้รู้จักริงโกะกันมากขึ้น

shiina ringo - Shijou no Jinsei (เพลงที่เจอครั้งแรก)
https://www.youtube.com/watch?v=aVFTW5Epx4M

แม้ว่าจะรู้จักมาได้ประมาณนึงแต่ผมก็ไม่ได้เก่งจนเชี่ยวรอบรู้ไปในทุกเรื่อง บางคนรู้จักริงโกะก่อนผม บางคนรู้จักมาตั้งแต่แรก บางคนไม่รู้จักเลย ก็เลยอยากให้เพจนี้เป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันข้อมูลกันเพื่อที่จะให้คนได้รู้จักเจ้าแม่ริงโกะกันเยอะๆ เพราะเจ้าแม่เก่งจริงๆ ผมเชื่อว่าใน dramajo ต้องมีคนรู้จักกันแน่ๆล่ะครับมาพูดคุยกันว่าชอบหรือรู้จักเจ้าแม่ริงโกะได้ยังไงบ้างครับ :)

ป.ล.Happy Birth Day Shiina Ringo 25Nov2016

ช่วยกันตามแฟนเพจได้ที่ลิ้งค์นี้จ่ะ
https://www.facebook.com/ShiinaRingoTH/
Pages: [1]